Loading...

Just Give Me A Reason – Pink ft Nate Ruess – Trên cả tuyệt vời

Vào cuối tháng 02/2013 vừa qua, nữ ca sỹ Pink và nam ca sỹ Nate Ruess đã phát hành ca khúc Just Give Me A Reason.

Bài hát đã được chọn làm single thứ 3 trích từ album thứ 6 của Pink “The Truth About Love” và đã cực kỳ thành công trên thị trường âm nhạc toàn thế giới, cùng với doanh thu nhạc số trực tuyến khổng lồ. Bài hát đạt top 5 tại Anh, Ireland, Áo, Canada và Bỉ; top 10 tại Ý. Tại Mỹ, bái hát này đã trở thành hit thứ 14 của Pink nằm trong Hot 100.

Just Give Me A Reason là sự kết hợp lần đầu tiên giữa Pink và Nate Ruess – giọng ca chính của ban nhạc Fun. Ban đầu, ca khúc chỉ được viết cho Pink thể hiện, nhưng sau đó cô cho biết rằng cô cần thêm một ai đó có thể cùng song ca với cô, bởi cô nghĩ bài hát tương đối giống một đoạn hội thoại có sự tương tác giữa hai người hơn là giống một bài hát đơn ca tự sự. Cô đã đề nghị Ruess song ca với cô. Just Give Me A Reason thể hiện sự cố gắng cải thiện một mối quan hệ đã bắt đầu xuất hiện rạn nứt.

pink_nate_reuss_just_give_me_a_reason_640x360

Bài hát là một bản pop ballad được sáng tác bởi Pink và được sản xuất bởi Jeff Bhasker. Phần mở đầu là giai điệu piano,và kết thúc cũng bằng piano. Nhà phê bình âm nhạc Jody Rosen của tạp chí danh tiếng Rolling Stone đã nhận định rất tích cực về bài hát, và cho rằng đây là track xuất sắc nhất của album.

MV của bài hát nổi bật với hình ảnh Pink nằm trên một chiếc đệm ở giữa một hồ nước nhân tạo, với sương mù bao phủ xung quanh. MV mang tính biểu tượng cao, và câu truyện cũng được kể một cách gián tiếp. Một chú gấu bông, một chiếc TV nổi trên mặt nước, mặt nước xao động, một bức tường làm bằng gỗ ở phía sau… tất cả đều khá trừu tượng và ẩn dụ.

Sự sáng tạo vô tận của Pink cùng với sự chín chắn, nam tính, bản lĩnh của Nate Ruess đã tạo nên một bản song ca tuyệt vời. Mà có lẽ từ “tuyệt vời” thực ra chưa đủ để nói về Just Give Me A Reason.

Cùng Việt Nhạc thưởng thức ca khúc tuyệt vời này bạn nhé! Tại trang youtube, ca khúc đã đạt hơn 46 triệu lượt xem!

Mai Cẩm Tú

Trả lời