Loading...

Scream & Shout – Will I Am ft Britney Spears – Sự kết hợp ngẫu hứng hay là chiêu thức hâm nóng tên tuổi của nhau?

“Scream & Shout” là ca khúc mới ra mắt vào đầu năm 2013, được trình bày bởi Will.I.Am và Britney Spears cho album thứ 4 sắp tới của Will.I.Am mang tên ” # Will Power “. Bài hát do will.i.am, Jef Martens và Jean Baptiste sáng tác và được sản xuất bởi Martens với nghệ danh Lazy Jay.

“Scream & Shout” là một bản upbeat dance theo trường phái electropop rất hợp thời. Ca khúc đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Một số người cho rằng, ca khúc chỉ đơn thuần là một bản nhạc sàn dành cho các quán bar, night club, tuy nhiên ca khúc rất thành công về mặt thương mại khi đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng tại hơn 18 quốc gia và đạt top 10 tại Úc, Thụy Điển, và Hàn Quốc. Tại Mỹ, ca khúc đạt vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Will.i.am_-_Scream_&_Shout_(Alternate)

“Scream & Shout” còn có một “người anh em sinh đôi” – là bản remix của bài hát với rapper Diddy, Hit-Boy, Lil Wayne, và Flame Waka Flocka đã được tải lên tài khoản YouTube chính thức của will.i.am ngày 25 tháng 1 năm 2013. MV của phiên bản này cũng được khởi quay vào tháng 1 năm 2013 và vừa được phát hành vào tháng 2 năm 2013.

Ca khúc là một sự khẳng định cho trào lưu âm nhạc thời thượng, không cầu kỳ về giai điệu, không sâu xa về ý tưởng, tất cả là sự tối giản, âm thanh điện tử kết hợp với giọng ca nhẹ và bay, đó là âm nhạc của 2013.

Brit không còn quá xinh đẹp, quá lộng lẫy như trước đây, nhưng cô ấy vẫn rất gợi cảm. Will cũng không còn nổi loạn, tinh quái như thời ngự trị ở The Black Eyed Peas nữa. Khó mà nói sự kết hợp của Brit và Will là ngẫu hứng hay sáng tạo nghệ thuật mới. Có lẽ chỉ là chiêu Song kiếm hợp bích, dắt tay nhau cùng quay trở lại giới showbiz cạnh tranh khốc liệt, để cùng hâm nóng tên tuổi của nhau – khi mà tên tuổi đó đã có dấu hiệu nguội dần. Và dĩ nhiên là Brit và Will đã làm rất tốt chiêu thức này. Sự thành công của ca khúc là minh chứng cho sự khôn ngoan của cả 2 khi họ bắt tay nhau thực hiện sản phẩm âm nhạc đầy tính thương mại này!

Mai Cẩm Tú

Trả lời